เอก
|
ให้เช่าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 18 ตรว. กลางชุมชน ทำเลค้าขายเยี่ยมมากๆ โดยผู้อยู่อาศัย 4 พันยูนิตต้องเดินผ่าน ราคา 15,000/เดือน (ด้านในมีข้อมูลอย - 03/03/2007 00:20
ไปดูได้ที่ http://www.rakdd.com/condo/condo.html
ข้อมูลอาคาร เป็นตึก 3 ชั้น รวม 18 ตรว. ชั้นล่างโล่งๆ ปูกระเบื้องมีห้องน้ำด้านหลัง มีที่คล้ายๆว่าน่าจะรองรับทำครัวได้ ชั้น 2 มีห้องข้างหน้าเป็นห้องนอนได้ไม่ปูกระเบื้อง และมีห้องน้ำ ชั้น 3 มีห้องข้างหน้าเป็นห้องนอนได้ ไม่ปูกระเบืองและมีห้องเรียวๆ อีก 1 ห้อง และมี อีก 1 ห้องน้ำ
ข้อมูลทำเลค้าขาย - ห้องข้างๆผมเหลือ 1 ห้อง เค้าขายราคา 2,700,000 และจะบอกว่าวินาทีที่คุณจะโทรถามผม(ยินดีตอบ) อาจจะถูกขายแล้ว - ผมให้เช่าราคา 15,000 (ราคาแถวนั้น) จ่าย 50,000 เข้าอยู่ได้เลยโดย 50,000 นั้นคือ จ่ายล่วงหน้า 3 เดือน+ประกันเสียหาย 5,000 แต่หากเข้ามาต่อเติมให้สวยงามค่าเช่าอาจลดลงหรือตกลงกันได้ - ผมปล่อยเช่าทั้งตึก ห้ามนำไปปล่อยเช่าตึกต่อ แต่ว่าหน้าห้อง คุณสามารถนำไปปล่อยเช่าหน้าร้านได้ (ราคาที่นั่นปล่อยกัน 2,500-3,000) - สัญญาเช่า 1 ปี ต่อสัญญาปีต่อปี อยากจะบอกว่าไม่ต้องกลัวว่าธุรกิจคุณไปได้ดีแล้วผมจะโขกค่าเช่า ผมไม่ใช่คนอย่างนั้นวางใจได้ โดยค่าเช่าจะขึ้นตามราคาแถวนั้นเป็นหลัก และผมก็ทำงานแล้วไม่คิดมาทำตรงนี้ (ก็อปปี้หรือจับหน้าจอไว้ประจานในอนาคตได้) - โครงการนี้อยู่อยู่ห่างจากนิคมอุตสาหกรรมบางปู ประมาณ 2 กม. ที่จริงโครงการหลักเค้าปล่อยแฟลต ให้คนเช่า มี 4 พีนยูนิต ด้านใน อัตราเข้าพัก ปัจจุบัน (กพ 50) ที่ 80 % (ไปดูมาเอง)และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะโครงการเปิดได้ไม่นานมาก ซึ่งหากคนอยู่เยอะแล้วจะสร้างตึกอีก 3 ตึก (ด้านหลังตึกที่ให้เช่า) - ประชากรที่นี่คือหนุ่มสาวโรงงานิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ กะด้วยสายตาก็ซัก 80% พูดง่ายๆว่ากำลังซื้อไม่เยอะแต่มีทุกคน ตอนเช้าคนเดินผ่านไปทำงานเยอะ กลางวันจะเงียบ ส่วนตอน4โมงเย็นถึง 4-5 ทุ่ม ถือเป็นเวลาธุรกิจของที่นี่ เพราะหนุ่มสาวโรงงานจะกลับมาช็อปปิ้ง ซึ่งอาคารพาณิชย์ทีตั้งนั้น เป็นทางบังคับเดินผ่านด้วย คือยังไงก็ขายของได้แต่ต้องดูว่าขายอะไรดี - ทำเลที่ให้เช่าเป็นทำเลค้าขายมากกว่าที่จะเปิดขายอาหาร เพราะขายอาหารเค้าจะเน้นเข้าไปซื้อด้านในกว่านี้ (และผมก็ไม่ปล่อยให้คนขายอาหารเช่าครับผม) - ที่นั่นเป็นชุมชนสมบูรณ์แล้วประชากรหนาแน่นมาก และธุรกิจพื้นฐานมีทั้งหมดแล้วขาดแต่ธุรกิจเฉพาะด้านบางอย่างอย่างไรแล้วโ
ทรถามผมได้ว่าแถวนั้น มีการค้าขายอะไรบ้างแล้ว ที่นึกได้ก็มี ร้านขายมือถือ(เยอะมาก) ร้านเน็ท, Lotus Express, seven, ร้านถ่ายรูป, แก๊ส, หนังสือเช่า, ร้านทอง, ไปรษณีย์
|